Bàn ủi là một trong những thiết bị điện mà bạn cần dùng hằng ngày. cho nên, bàn ủi cũng tiêu tốn một lượng điện năng không nhỏ. Mời bạn xem ngay 4 mẹo sử dụng bàn ủi hà tằn hà tiện điện đơn giản, hiệu quả qua bài viết sau nhé!

1. Hạn chế sử dụng bàn ủi vào giờ cao điểm

Nếu bạn không cần dùng bàn ủi gấp, bạn hãy tránh dùng bàn ủi hoặc các thiết bị điện khác vào khung giờ cao điểm (Thứ 2 – thứ 7: từ 09h30 – 11h30, 17h00 – 20h00). Bạn có thể ủi xống áo sau 20h mỗi ngày để có được những bộ áo xống chỉn chu cho ngày hôm sau.


Hạn chế dùng bàn ủi vào giờ cao điểm2. Không ủi áo quần trong phòng lạnh

Hơi lạnh từ điều hòa có thể làm giảm sức nóng của bàn ủi, khiến việc ủi quần áo lâu hơn và kém hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bàn ủi sẽ phải cần nhiều điện hơn để làm nóng đế. cho nên, bạn hãy ủi xống áo trong điều kiện thường ngày hoặc phòng không quá lạnh.


Không ủi xống áo trong phòng lạnh3. Không ủi xống áo còn ướt

Trong trường hợp cần làm khô áo quần nhanh, nhiều người thường ủi áo xống khi còn ướt. Tuy nhiên việc ủi quần áo còn ẩm ướt khiến thanh đốt của bàn ủi hoạt động nhiều hơn, lãng phí nhiều năng lượng. Bên cạnh đó, ủi quần áo ướt còn tạo ra mùi ẩm mốc khó chịu. nên chi, bạn nên hạn chế dùng bàn ủi để làm khô áo quần nhé!


Xem ngay:  Những lưu ý cần biết khi mua thùng rác sử dụng trong nhà

Không ủi áo quần còn ướt
4. Điều chỉnh nhiệt độ hợp với từng loại vải

Mỗi loại vải đều có cấu trúc sợi và tính chất riêng biệt. Điều này giải thích tại sao các bàn ủi hiện đại thường có nhiều chế độ cho phép bạn lựa chọn tùy thuộc vào loại vải (như sợi tổng hợp, lụa, cotton, linen, nylon…). Bên cạnh đó, việc điều chỉnh nhiệt độ cũng giúp làm phẳng trang phục một cách hiệu quả, kiểm soát thời gian ủi và tần tiện năng lượng điện.

>>> Có thể bạn quan hoài: